26/2 Trần Quý Cáp, phường 11, Bình Thạnh, Tp.HCM
myphamchonam facebook myphamchonam YouTube myphamchonam twitter instagram facebook myphamchonam pinterest
Đăng nhập / Đăng ký
Giỏ hàng


Ý nghĩa các chỉ số kem chống nắng có thể bạn chưa biết

Không ít bạn thắc mắc chỉ số SPF trên các sản phẩm kem chống nắng là gì? Trong bài viết này, MENLY sẽ hướng dẫn cụ thể các chỉ số trên một sản phẩm kem chống nắng thông thường, từ đó bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình loại kem chống nắng phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình nhé.

Lượt xem: 339

1. Chỉ số SPF

Trên một chai kem chống nắng, chỉ số SPF thường được quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên thực sự chỉ số này nói lên điều gì thì không nhiều người biết được.

SPF (Sun Protection Factor) là chỉ số thể hiện khả năng chống nắng, bảo vệ da khỏi tác động của tia UV trong một khoảng thời gian nhất định.

Kết quả hình ảnh cho SPF inđex

Chỉ số SPF dao động trong khoảng từ 15 đến 100. Theo quy ước quốc tế, 1 đơn vị SPF có khả năng bảo vệ da trong thời gian 10 phút. Do đó, nếu bạn thấy chỉ số SPF 55 có nghĩa là kem chống nắng đó có tác dụng trong 550 phút. Tuy nhiên con số sẽ không hoàn toàn chính xác mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như môi trường, hoạt động của người sử dụng.  

2. Chỉ số PA

PA (Protection Grade of UVA)

Đây là chỉ số biểu thị mức độ chống lại tia UVA của sản phẩm.

Ngành mỹ phẩm Nhật Bản chia PA thành các mức độ:  

- PA+: Có khả năng chống tia UVA 

- PA++: Chống UVA tương đối tốt

- PA+++: Chống tia UVA tốt

- PA++++: Chống tia UVA rất tốt.

Kết quả hình ảnh cho Protection Grade of UVA

Ở các thị trường bên Mỹ người ta không dùng chỉ số PA nên đó là lý do vì sao các kem chống nắng ở các thị trường Việt Nam không có số đó thay vì đó nó sẽ ghi là Broad-spectrum hoặc là UVA để biểu hiện cho khả năng chống được tia UVA của sản phẩm.

3. Sunblock hay Sunscreen

Sunblock hay Sunscreen là cách để bạn phân biệt được kem chống nắng bạn đang dùng là kem chống nắng hóa học hay kem chống nắng vật lý.

Nếu sản phẩm là sunblock, điều đó có nghĩa là kem chống nắng vật lý. Loại kem này có khả năng bảo vệ da tốt hơn, đặc biệt dành cho người có làn da nhạy cảm, dễ bị mụn.

Kem chống nắng hóa học (sunscreen) là loại kem chống nắng phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên do tính chất của mình, bạn thường phải bôi lại sau khi hoạt động dưới nắng khoảng 2 – 3 giờ để đảm bảo được độ che phủ, ngăn cản tác hại của tia UV tối đa cho làn da.

Xem thêm:

Kem chống nắng nào cho 7 ngày tết tươi rói

Top 5 bí kíp lựa chọn kem chống nắng tốt nhất hiện nay cho nam

Ngỡ ngàng tác dụng chống nắng không ngờ của phấn nước RENE


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Miễn phí giao hàng
Áp dụng cho đơn hàng chuyển khoản và giao hàng TpHCM
Cam kết chính hãng
Hoàn tiền 200% nếu sản phẩm không chính hãng
Dịch vụ CSKH chu đáo

0943.994.968
0934.529.703

Nơi Chuyên cung cấp các loại mỹ phẩm dành riêng cho nam giúp cho bạn trai tự tin hơn trong giao tiếp, và thể hiện bản thân